Profile
Join date: Mar 23, 2022
About

5 thói quen gây hại xe người mới lái ôtô lần đầu thường gặp


Dưới đây là 5 thói quen xấu gây hại tới động cơ xe bạn cần chú ý:


*** Cập nhật tin tức thị trường xe hơi mới nhất tại đây: https://twitter.com/dailyxe


Lạm dụng chân côn

Khi sử dụng xe số sàn, nhiều tài xế có thói quen luôn đạp chân côn ngay cả khi xe đang dừng. Với cách thực hiện này sẽ giúp xe nhích 1 chút về phía trước khi xe bị tắc đường hoặc bạn có thể sẵn sáng di chuyển khi vừa đèn xanh. Nhưng, hậu quả khi thực hiện thói quen này đó là khiến chân bạn mau bị mỏi, bản năng chân đạp côn của bạn sẽ tự thả lỏng, khi ấy sẽ làm bề mặt của ly hợp và bánh đà sẽ quay trơn, tiến hành cọ sát làm hao món má ly hợp, nếu để tính trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới vấn đề sang số xe.. Tóm lại, thay vì bạn đạp chân côn và để số tiến, chúng ta hãy nhả chân côn ra rồi để về số mo. Khi xe bắt đầu chạy, bạn hãy đạp nhẹ chân côn rồi sau đó mới cho xe chạy.Đánh lái hết mức

Khi quay đầu xe thường thì tài xế sẽ quay vô lăng hết mức. Nhưng, bạn cần chú ý nếu thường xuyên đánh lái hết cỡ, lúc này lực cơ được sinh ra sẽ bị ảnh hưởng và khiến bạn phải mau chóng bảo tu đầu lái. Dó đó, bạn nên giảm bớt lực quay đầu để tránh làm tổn hại xe.


*** Đọc thêm bài Nhìn ngắm 2 phiên bản Chevrolet Corvette Z06 ấn tượng không thể rời mắt: https://blog.udn.com/4c3693e2/172033497Đột ngột chuyển từ số lùi (R) sang số tiến (D)

Khi bạn tiến hành lùi xe ra khỏi bãi, có nhiều tài xế chạy xe theo quán tính bằng cách gạt nhẹ cần số rồi bắt đầu tiến về trước. Thật ra điều này sẽ không gây ảnh hưởng hưởng gì ngay nhưng nếu để kéo dài thường xuyên thì chính thói quen đổi hướng đột ngột này sẽ làm hỏng hệ thống truyền lực. Tóm lại, bạn nên cho xe dừng hẳn trước khi tiến hành chuyển số. Khi làm vậy chỉ mất có vài giây nhưng sẽ giúp xe của bạn tránh hư hại trục xe, bảo vệ động cơ xe và hộp số.Lái tự động (thả trôi xe)

Bạn hoàn toàn không nên để xe tự chạy vì điều này làm nhớt trong máy lên không đủ, gây hại hộp số xe.Rà phanh khi xuống dốc

Rà phanh khi xuống dốc sẽ gây sinh nhiệt tại má phanh và rôto, gây tình trạng mài mòn, tăng nguy cơ bọ quá nóng hoặc bị méo. Hơn thế nữa, thói que rà phanh xuống gốc có thể làm hệ thống thủy lực bị vô hiệu hóa làm phải làm việc dưới áp suất cao. Điều này dễ gây mất phanh và giải pháp lý tưởng đó là bạn nên chuyển sang số thấp. Chính sự giảm sức ép 1 cách tự nhiên diễn ra trong hệ thống truyền lực sẽ hô trợ xe duy trì được tốc độ an toàn. Với cách áp dụng này thì khi bạn cần nhấn phanh thì lúc này phanh sẽ hoạt động hiệu quả hơn.


*** Đọc thêm bài Mua ôtô trả góp*** Hiện tại, thương hiệu xe Chevrolet đang có rất nhiều dòng xe được bán tại thị trường Việt Nam với nhiều màu sắc phù hợp với tuổi và sở thích của chủ nhân. Đặc biệt, Chevrolet đang có rất nhiều khuyến mãi ưu đãi về giá nổi bật nhất từ trước tới nay. Bạn có thể trả tiền mặt 1 lần hoặc trả góp đều được khi mua xe Chevrolet. Hãy liên hệ ngay với số điện thoại 0986.405.914 để được cập nhật giá bán mới nhất của các dòng xe Chevrolet và chắc chắn bạn sẽ nhận được những ưu đãi khuyến mại siêu HOT trong tháng.

ritaburt15
More actions